Tại sao phải xin giấy phép đăng ký công bố mỹ phẩm

Tại sao phải xin giấy phép đăng ký công bố mỹ phẩm

 Chào các bạn, hãy cùng các thành viên làm việc tại Rèm cửa đẹp Hà Nội tìm hiểu một số nội dung liên quan đến việc công bố mỹ phẩm nhé => Những năm gần đây Việt Nam đã trở thành một thị trường hấp dẫn cho các nhà sản xuất và phân phối mỹ phẩm do nhu cầu ngày càng tăng của người dân Việt Nam. Chính phủ tạo điều kiện kiểm tra, xét duyệt đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Tuy nhiên, vẫn có doanh nghiệp cướp thị trường khiến người tiêu dùng mất niềm tin.

Tai sao phai xin giay phep cong bo my pham

Bởi vậy, để nâng cao hiệu quả thực tế của công tác chống gian lận thương mại, nhà nước đã ban hành quy chế công bố mỹ phẩm nhằm giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin của người tiêu dùng và nâng cao chất lượng sản phẩm. Trước thực trạng đó, các doanh nghiệp nên tìm đến các công ty tư vấn pháp lý hỗ trợ việc công bố mỹ phẩm mới nhất 2023 để giúp khách hàng tiến hành hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp.

a. Trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm công bố mỹ phẩm.

=> Công bố mỹ phẩm là việc chủ sở hữu hoặc cơ sở sản xuất mỹ phẩm, doanh nghiệp, đơn vị nhập khẩu mỹ phẩm phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền trong nước trước khi đưa ra thị trường để được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Xin giay phep cong bo my pham

=> Việc thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường giúp chủ sở hữu mỹ phẩm hoặc cơ sở sản xuất mỹ phẩm đảm bảo chất lượng sản phẩm và tạo dựng lòng tin đối với người tiêu dùng. Ngoài ra, nó còn là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm pháp lý nếu có rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

♦ Mời bạn đọc tham khảo chi tiết hơn về việc công bố mỹ phẩm trong bài viết tổng quan về Công bố mỹ phẩm

b. Nếu công ty, doanh nghiệp tìm đến các chuyên gia, nhà tư vấn hỗ trợ xin giấy phép công bố mỹ phẩm thường nhận được các nội dung hỗ trợ và tư vấn chính như sau:

– Rà soát các quy định pháp luật về đăng ký lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước và đăng ký lưu hành mỹ phẩm sản xuất ở nước ngoài;

– Tư vấn & hỗ trợ quy trình đăng ký lưu hành mỹ phẩm trong nước và đăng ký lưu hành mỹ phẩm sản xuất nước ngoài;

-Tư vấn xây dựng hồ sơ tiêu chuẩn, hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm trong nước, hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm nước ngoài;

– Tư vấn thủ tục và quy định về việc phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam;

– Kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp của các yêu cầu tư vấn và tài liệu do khách hàng cung cấp;

– Hỗ trợ Luật sư đàm phán, gặp gỡ, trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc công bố mỹ phẩm;

– Thay mặt Cục Quản Lý Thực Phẩm Dược Phẩm – Bộ Y Tế thông báo xin giấy phép nhập khẩu mỹ phẩm

– Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho việc công bố mỹ phẩm.

– Đại diện nộp hồ sơ xin phép công bố mỹ phẩm trong nước cho khách hàng đến Bộ Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

– Thay mặt lên Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất nộp hồ sơ xin giấy phép đối với việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước cho khách hàng.

– Thay mặt theo dõi hồ sơ và kết quả trả lời của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.

Để thực hiện được xin giấy phép công bố mỹ phẩm trong nước hoặc nước ngoài thì sản phẩm này phải được đại diện công ty hay doanh nghiệp, sản phẩm công bố từ một công ty hay doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ pháp lý của nhà nước, bởi vậy đầu tiên là cá nhân hay thương nhân đầu tiên nên thực hiện thành lập công ty , doanh nghiệp, bạn đọc có thể tham khảo kiến thức tại bài viết tại đây về Thành lập công ty