Dịch vụ Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Dịch vụ Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Ban biên tập Rèm cửa đẹp Hà Nội xin giới thiệu tới quý khách cùng bạn đọc Dịch vụ Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư của công ty Luật Minh Anh, một trong những công ty Luật uy tín hàng đầu tại Hà Nội hiện nay . Nội dung dịch vụ tư vấn như sau :

Chia sẻ những kiến thức về Doanh Nghiệp – Công Ty, pháp lý về thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, thay đổi hay điều chỉnh giấy chứng nhận, vốn và các vấn đề liên quan.

► ” Tư Vấn Minh Anh là một công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thành lập dự án đầu tư. tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, cùng với sức trẻ, sự nhiệt huyết và cái tâm với nghề. Minh Anh cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư với chất lượng tốt nhất, chi phí phải chăng nhất  . ” 

Dich vu tu van dieu chinh giay chung nhan dau tu

♦ Theo quy định của Pháp luật, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sau khi được thành lập, khi điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến mục tiêu, quy mô, địa điểm, hình thức, vốn và thời hạn thực hiện dự án đầu tư, nhà đầu tư phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cho phù hợp với quy định của pháp luật .

– Căn cứ vào nội dung điều chỉnh của Giấy chứng nhận đầu tư thì doanh nghiệp sẽ thực hiện điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư theo một trong hai phương thức sau:

1. Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư không cần thẩm tra.

• Các dự án đầu tư không cần thẩm tra: Các dự án mà sau khi điều chỉnh về mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn, hình thức, thời hạn, dự án đó thuộc các trường hợp sau: dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh có quy mô vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện; dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

• Hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư gồm có những gì ? :

– Văn bản đăng ký chứng nhận những nội dung điều chỉnh dự án đầu tư; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc điều lệ doanh nghiệp.

– Thời gian thực hiện: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư đổi Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư..

2. Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư phải thẩm tra

• Các dự án đầu tư phải thẩm tra khi điều chỉnh: các dự án mà sau khi điều chỉnh về mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn, hình thức, thời hạn, dự án đó thuộc các trường hợp sau: dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh thuộc diện thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư; Dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

• Hồ sơ thẩm tra điều chỉnh dự án đầu tư gồm: văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư; giải trình lý do điều chỉnh; những thay đổi so với nội dung đã thẩm tra khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư; báo cáo tình hình thực hiện dự án đến thời điểm điều chỉnh dự án; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc điều lệ doanh nghiệp.

• Thời gian thực hiện: Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư tổ chức thẩm tra những nội dung điều chỉnh và đổi Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

• Trường hợp dự án đầu tư sau khi điều chỉnh trở thành dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ đối với lĩnh vực đầu tư chưa có trong quy hoạch hoặc chưa có điều kiện đầu tư được pháp luật quy định, thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trước khi điều chỉnh, bổ sung nội dung Giấy chứng nhận đầu tư.

• Trường hợp nội dung điều chỉnh liên quan đến lĩnh vực đầu tư có điều kiện, thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư lấy ý kiến thẩm tra của Bộ, ngành có liên quan trước khi điều chỉnh, bổ sung nội dung Giấy chứng nhận đầu tư.

3. DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ CỦA CÔNG TY TƯ VẤN MINH ANH

• Tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

• Giúp doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

• Đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

• Theo dõi quá trình thụ lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với các cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan đến hồ sơ để được điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;

• Hỗ trợ các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của nhà đầu tư tại Việt Nam.

Dich vu tu van dieu chinh giay chung nhan dau tu moi


Khuyến nghị: 

1. Nội dung tư vấn pháp luật mà công ty Luật Minh Anh cung cấp Quý khách chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Các điều luật và quy định mà chúng tôi viện dẫn trong bài viết đến thời điểm Quý khách tham khảo có thể đã hết hiệu lực hoặc đã bị sửa đổi, bổ sung. Do đó chúng tôi không đảm bảo các thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, mọi thời điểm. .

2. Để có thông tin tư vấn chính xác hơn Quý khách vui lòng liên hệ với các luật sư, chuyên gia tư vấn của Tư Vấn Minh Anh số máy Hotline 093 883 4386 :

– Dịch vụ Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư – 

Sưu tầm và biên tập : Hồng Vân

Theo luatminhanh.vn